Kinh nghiệm du lịch mạo hiểm thú vị

Thảo luận trong 'Kinh Nghiệm Du Lịch Tự Túc' bắt đầu bởi thanhthanh, 30 Tháng một 2013.

 1. thanhthanh New Member

  Hãy cùng với Du lịch Việt Nam trải nghiệm những kinh nghiệm du lịch mạo hiểm vòng quanh thế giới nhé. Và nhớ rằng chúng tôi không khuyến khích các bạn yêu du lịch làm những điều tương tự.

  Bạn từng có chuyến du lịch mạo hiểm nào chưa? Nếu bạn đã trải qua và chinh phục được miền đất thử thách chính bản thân mình, thậm chí sự sống hay cái chết chỉ là trong gang tấc chắc hẳn điều đó cũng là vinh quang rồi.

  Leo núi

  [IMG]
  Libecki leo ngọn núi băng phía Tây đảo Greenland. Ảnh: Keith Ladzinski

  Nhà thám hiểm Mike Libecki được biết đến là người chưa từng chiến bại trong các cuộc chinh phục thiên nhiên của mình. Những địa điểm anh tìm đến là những ngọn núi cao đầy tuyết, nhọn hoắt hoặc ngay cả đỉnh núi chỉ được phủ màu trắng của băng tuyết lạnh buốt cũng bị anh khuất phục.

  Lướt sóng

  Tay lướt sóng Ramon Navarro người Chile đã đạt được mức điểm cao khi vượt qua con sóng dữ ở ngoài đảo Tavarua, Fiji vào tháng 8 năm ngoái. Hiệp hội Lướt sóng Chuyên nghiệp (ASP) cho biết, Navarro đã đạt được kỉ lục trong lịch sử khi lướt qua con sóng dữ trong điều kiện nguy hiểm như vậy.

  [IMG]
  Navarro lướt con sóng lớn tại bãi biển Runta de Lobos, Chile. Ảnh: Todd Glaser

  Tay lướt sóng cừ khôi Navarro đã từng làm việc trong cơ quan nhà nước Chile, nhưng sau đó anh quyết định theo niềm đam mê của mình là lướt những con sóng lớn, anh làm việc cho Công viên Quốc gia Chile, trên bãi biển Runta de Lobos. Anh nói: “Tôi không thích chính trị và cũng không muốn làm việc đó, nhưng không có nhiều nơi giống như ở đây trên thế giới.” Anh ám chỉ công việc trên bãi biển Runta de Lobos đem lại cho anh niềm đam mê lướt sóng.

  Navarro được xem như người phá vỡ kỉ lục lướt sóng ngay tại Punta de Lobos, Chile. Anh cũng như những người dân Chile khác, luôn quan niệm rằng: “Người Chile chúng tôi luôn sống cùng với biến động của môi trường. Nếu chúng tôi bảo vệ mảnh đất của mình, bảo vệ đất nước mình, thì chúng tôi sẽ có được điều kiện sống tốt hơn”. Navarro cho biết.

  Chạy đường mòn

  Nhà vô địch cuộc đua chạy đường mòn Lizzy Hawker đã chạy thành công xung quanh ngọn núi Chamonix, Pháp. “Chạy qua những rặng núi mà tôi yêu quý, đem lại cho tôi cơ hội được hiểu thêm về chính bản thân mình, biết về sức mạnh của mình. Tôi cảm thấy được sự sống, sức mạnh của cơ thể, tâm trí và tâm hồn mình.”

  [IMG]
  Lizzy Hawker chạy thành công quanh ngọn núi Chamonix, Pháp. Ảnh: Tim Kemple.

  "Sự hoang dã trong cảnh sắc của dãy núi Himalaya cực kì cuốn hút, đem lại cho tôi nguồn vui, cho tôi thấy sự mong manh của cuộc sống nhưng cũng hết sức diệu kì”. Lizzy Hawker cho biết.

  Chùm tin hấp dẫn nhiều người đọc:

  > Kinh nghiệm du lịch Fansipan
  > Những kinh nghiệm du lịch Ý
  > Những kinh nghiệm du lịch tiết kiệm dịp Tết
  > Khởi động cuộc thi ảnh : Khoảnh khắc Khám phá

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)