Đặc trưng văn hóa ẩm thực Ấn Độ

Thảo luận trong 'Du lịch tự túc Ấn Độ' bắt đầu bởi leekyna, 23 Tháng năm 2012.

 1. leekyna New Member

  Đặc trưng văn hóa ẩm thực Ấn Độ
  Nguồn: LangvietOnline
  Cập nhật: 23/05/2012, 10:13:28

  (Vui lòng đăng nhập thành viên để xem hình và bài viết chi tiết nhất)


  Do đặc thù về dân tộc và sự pha trộn của nhiều nền văn hóa khác nhau nên văn hóa ẩm thực Ấn Độ rất đa dạng và phong phú.

  Trong điều kiện thời tiết khác nhau, từ nhiệt đới đến vùng núi cao người Ấn thích chọn những nguyên liệu có nhiều mùi vị trong chế biến món ăn. Chúng giúp tăng sức hấp dẫn và vị thơm ngon trong từng món ăn. Hầu hết nguyên liệu trong chế biến của họ thể hiện bản sắc xã hội và tôn giáo cũng như những kiêng kị và sở thích riêng.

  Ẩm thực xứ Ấn bao gồm nghệ thuật nấu nướng của nhiều vùng miền từ hàng ngàn năm nay. Món ăn của họ chủ yếu từ cây cỏ, hương liệu, rau củ và trái cây. Trong mỗi gia đình, kỹ thuật nấu và cách phân loại các món ăn cũng khác nhau. Điều độc đáo về ẩm thực xứ Ấn là làm sao để hấp thu và hòa trộn giữa nhiều cách nấu nướng khác nhau để duy trì hương vị đồng nhất trong các món ăn.

  Những gia vị chính trong chế biến món ăn là tiêu, ớt, hạt mù tạt đen, củ nghệ, thìa là, cỏ cà ri, gừng, rau mùi và tỏi. Gia vị pha trộn có tên garam masala, loại bột đặc trưng gồm có năm hoặc nhiều gia vị khô đặc biệt như quế, đinh hương và bạch đậu khấu.

  Mỗi vùng và mỗi đầu bếp đều có thể phân biệt được garam masala. Gia vị pha trộn goda masala có thể so sánh với garam masala, dù có vị ngọt hơn được dùng ở vùng Maharastra. Ngoài ra, người ta còn dùng một số loại lá thông thường để tạo mùi gồm có cỏ cà ri, lá rau mùi, lá nguyệt quế và lá bạc hà. Món ăn ngọt thường sử dụng gia vị bột bạch đậu khấu, hạt nhục đậu khấu, nghệ tây và tinh chất từ cánh hoa hồng.  Nguyên liệu nấu ăn thường có hạt kê, gạo, bột nguyên cám và nhiều loại đậu khác nhau, đặc biệt món masoor có nhiều đậu lăng đỏ, đậu vùng Bengal, đậu xanh hoặc vàng, đậu đen…và khi nấu, người dùng luôn cả vỏ đậu hoặc tách hạt làm đôi.

  Khi nấu cà ri - món ăn nổi tiếng của người Ấn, người miền Bắc và Tây thường dùng dầu củ lạc còn người miền đông dùng dầu mù tạt, người vùng biển phía Tây dùng dầu dừa, người miền Nam dùng dầu mè. Người Ấn hiếm khi dùng dầu được hydro hóa, ngoại trừ bơ.

  Hải sản đóng vai trò chính trong ẩm thực vùng đảo Andaman và Nicobar, nơi người bản xứ Andaman sinh sống. Từ khi ít tiếp xúc với thế giới bên ngoài, họ chỉ dùng cá sống và trái cây để nấu nướng trong một thời gian dài, cũng giống như dân nhập cư tại các vùng miền khác của Ấn Độ, ẩm thực mỗi nơi mỗi khác.  Ẩm thực theo vùng, miền  Cách nấu ăn của mỗi vùng miền đều khác nhau. Nó tùy thuộc vào văn hóa từng địa phương, vị trí địa lý chẳng hạn như vùng gần biển, sa mạc hoặc đồi núi và điều kiện kinh tế cũng như nhau tùy theo mùa thu hoạch trái cây chín và các loại rau củ. Những bang miền Đông Ấn thường có mưa rào nên có nhiều cánh đồng lúa, vì thế gạo là thực phẩm chính của họ. Những bang miền Đông Bangal có nhiều cá trong khi nơi xa hơn thì thịt heo và bò nội địa là thực phẩm chính. Thực phẩm của bang miền Bắc là món nước xốt có hương vị đậm đà. Dân cư tại đây thích ăn tương ớt, nghệ tây, yaourt, phô mai, đồ ngọt, phô mai ít béo và quả hạch. Những bữa ăn của họ thường có nhiều món và rất giàu dinh dưỡng. Bánh lên men, thịt nai, động vật hoang dã và ớt là món ăn của người miền Nam, nơi có nhiều băng trôi. Từ vùng Chettinad đến Malabari, người ta thường ăn món Dakshin. Một phần lớn bang Tây Ấn có thói quen ăn uống theo phong cách châu âu, tuy một số món vẫn còn mang âm hưởng truyền thống. Chẳng hạn như, vùng Gujarat có món ăn nhẹ farsan và món chay dhokla, vùng Maharashtra có món ăn nhẹ bhelpui và bánh mì thịt vada pay, vùng Goa nổi tiếng với món cà ri thịt heo cay nồng vindaloo và sorpatel./.
 2. yen1ogo New Member

 3. Polaris New Member

  văn hóa ẩm thực của Ấn Độ thật độc đáo
 4. kenttm764 New Member

  Những ích béng cơ thể vật lý: hoc yoga tạo cho thân thể có lực khoẻ,độ dai và săn chắc. Tăng cường hoạt cồn đặng biếu hệ hô hấp, tiễn đưa lại nguồn sinh lực và hoặc cây tốt. Giúp duy trì sự bàn bạc chất một cách thăng bằng. tiến đánh kích thú hăng hái tặng hệ phẳng hoàn trả và vâng mạch. Giảm đau nhức. Giúp trẻ hóa cơ thể. tương trợ cho những vận khích lệ thi cử tiếp có hiệu quả.

  Những lợi ích đi tinh tường thần: hoc yoga hcm giúp thơ từ giãn và xử lý một cách dễ dàng hơn những tình huống găng tay. Dạy tặng chúng min cách êm thấm định tâm trí đặng nhiều trạng thái tụ hay là cây tụ hợp biếu những việc cơ mà chúng mỗ muốn - trong một phong thái yoga nâng cao, trong sân chơi quần vợt năng sân khung thành, hay là trong văn phòng chống. Khuyến khích có những suy nghĩ hăng hái và biết trường đoản cú hài lòng.

  Những lợi ích béng dạ hồn: trung tam yoga hcm Xây dựng sự thừa nhận thức đi thân, cảm xúc, và cố kỉnh giới xung lòng vòng bạn, sự cấp thiết đối xử cùng mọi rợ người. ẩn khoẻ nhằm sự thứ yếu chọc nhầm rau giữa thân, tâm trí và bụng vong hồn. Giúp bạn sống cuộc sống hòa thích hợp và an bình phẩm.

  Trung Tam Yoga HCM - Shriyoga Vietnam
  Địa chỉ: 54/2/25 Đường Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình.
  Tel: 08 38 485347 - 0913764776
  Email: kim.szwarcburg@gmail.com
  Website: hoc yoga
 5. phathienbc New Member

  1)Quét tài khoản phát hiện buôn com

  Nếu bạn làm tổng bóng và nghi vấn khách đầu dưới của mình sử dụng phần mềm buôn com trên thị trường để bào cỏ của bạn.Hãy giao cho chúng tôi xử lý giúp bạn.Chỉ cần bạn đưa tk sub cho chúng tôi quét những cặp nào buôn com với nhau và thông báo lại khi có vấn đề,nếu không có vấn đề sẽ không lấy tiền.

  Giá theo 1 lần quét:

  Super : 1.000.000
  Master : 700.000

  Agent: 500.000

  Liên hệ : phathienbc@yahoo.com
  phathienbc@gmail.com
  Phone:0934063885
  2)Phát hiện ip nước ngoài,ip server,1 ip chơi nhiều tk,1 tk chơi nhiều ip,đánh xỉu bẩn...

  Hệ thống của bạn có nhiều máy con ở dưới mà bạn muốn biết máy nào chơi ip nước ngoài,ip của server,trùng ip,trùng tk,và có tk chuyên dùng pm để đánh xỉu bẩn.
  Hãy để chúng tôi quét cho bạn.

  Giá theo 1 lần quét:

  Super : 1.000.000
  Master : 700.000
  Agent: 500.000

  Liên hệ : phathienbc@yahoo.com
  phathienbc@gmail.com
  Phone:0934063885


  3)Phát hiện đánh hàng sụt giá,công chuyện
  Phát hiện những máy chuyên đánh hàng sụt giá ở những giải cỏ và rất hay ăn,giảm thiểu thiệt hại cho bạn khỏi những đối tượng đó.

  Giá theo 1 lần quét:

  Super : 2.000.000
  Master : 1.500.000
  Agent: 1.000.000

  Liên hệ : phathienbc@yahoo.com
  phathienbc@gmail.com
  Phone:0934063885Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)